Home / Công Nghệ / Siri sẽ ngày càng nói giống con người

Siri sẽ ngày càng nói giống con người

“Siri đời kế tiếp sẽ chẳng dấn giọng sai âm tiết”, đấy là lãi hứa hạng Apple tại sự kiện WWDC 2017 diễn ra kè trước. Chứng minh trên sàn diễn, giao phó chủ toạ cấp cao cáng đáng bay công nghệ phần mềm dẻo hạng Apple, Craig Federighi, hẵng hỏi Siri bay thời tiết.

Siri đáp: “Đây là dự báo cho ba ngày tiếp theo: Nắng, nắng và nắng”.

Mỗi từ bỏ “nắng” đem đơn âm điệu có tí tẹo dị biệt. Mặc dù Federighi tuyên bố nó “rất khoẻ mẽ”, cạc khán giả ở bên dưới lại chẳng có giàu làm phản ứng gì.

Nhưng theo Mashble, đấy là đơn thắng lợi đáng ghi dấn. Bởi với phiên bản iOS 11 sắp tới, phần mềm dẻo 6 giai đoạn Siri hẵng phát âm thiên nhiên tới của chẳng ai dấn ra đấy chỉ là đơn bộ máy. Đây là đơn phần kết quả từ bỏ phương thức mà Siri hẵng phanh xây dựng buổi ban sơ.

Susan Bennett, người đàn bà phanh coi là tiếng nói trước hết hạng Siri, hẵng kể lại với trang The Guardian buổi chót năm đoái rằng cạc nhà phát triển hẵng ghi lại “dãy trăm rồi dãy trăm li và co cụm từ bỏ phanh tạo ra phanh có thể có phanh ắt cạc kiểu phối hiệp âm thanh trong suốt cạc co cụm từ bỏ”. Không nếu thu thanh đơn li hoàn chỉnh, Bennett và những người khác đôi khi nếu nói trưởng những li chẳng có ý nghĩa nào là.

Mục mục tiêu chung cá là phanh Siri có thể từ xây dựng những lãi nhắn tin kè âm thanh hiệp lý cho đơn xê ri cạc li hỏi chật xúc trưởngm, ngay trưởng khi nó chẳng nhai phanh đề nghị chính thi hài từ bỏ con người.

siri-se-ngay-cang-noi-giong-con-nguoi

Hiện tại, trên ắt cạc bòn bị từ bỏ iPhone tới Apple TV, trên Mac và trưởng Apple Watch, Siri còn nếu xử lý chừng 2 tỷ đề nghị thoại mỗi một kè. Dù chẳng lánh khỏi cạc sơ sót cũng như đôi khi chẳng thể làm phản buổi, có đơn sự thực rằng Siri còn dần đổi thay.

Năm đoái, Apple cho biết hẵng thực hành đơn cá “cấy tháp não”, khi bắt đầu vận dụng học máy (machine learning) ra quá trình xử lý tiếng nói thiên nhiên và dấn thấy sự trưởngi tiến trong suốt việc dấn thể giọng nói cũng như cuốn đề tróc nã cuốn tiếng ồn nền nã. Đây tà tà đơn lĩnh vực hạng trí óc nhân tạo hệ trọng tới việc phát triển cạc kĩ kể cho phép máy tâm tính có thể “học”, dựa trên việc phân tách cạc xấp dữ liệu.

Việc xây dựng giọng nói hạng Siri đã bắt đầu với việc trích xuất cạc âm thanh hẵng phanh thu thanh, phối hiệp với rau trong suốt làm phản ứng âm thanh hạng Siri. Dù chẳng giảng giải rõ mà Apple nói Siri có thể nói bất cứ điều gì. Đó là vì công nghệ phanh sử dụng phanh tạo ra cạc li có ý nghĩa, giúp Siri hiểu rõ hơn bay người sử dụng. Nó phân tách cạc sắc thái trong suốt lãi nói hạng con người như khi dã man người hít thở, khi cường độ tiếng nói tăng lên và khi chấm dứt đơn li, với sự dấn khoẻ và ngữ điệu.

Thuật nhóm cũng coi xét cạch xây dựng li và lý giải vì sao với đơn từ bỏ phanh phanh ở ba vị trí khác rau trong suốt đơn li vì vậy phanh phát âm theo ba cạch rõ ràng khác rau. Đây là những điều con người chẳng thực thụ quan tiền bụng hay phanh ý vì đấy là cạch ắt chúng ta chuyện trò.

siri-se-ngay-cang-noi-giong-con-nguoi-1

“Chân dung” hạng Siri.

Apple muốn xóa nhòa chừng cạch nào, mà chẳng nếu với mục mục tiêu rằng Siri là con người, mà phanh đem lại sự dị biệt hơn trong suốt cạch giao nhếch. Trong iOS 11, người sử dụng có thể đi sâu ra cạc nội dung làm phản buổi hạng Siri kè cạch chạm ra mùng ảnh và sau đấy hỏi đơn li hỏi tiếp theo. Điều đấy càng hích ập nhà sinh sản nếu làm cho giọng nói hạng Siri càng thêm trung thực nhất có thể.

Siri bây giờ hẵng có mặt tại 36 nhà nước, với 21 tiếng nói khác rau và Apple chuẩn bị rã ra đơn tâm tính hay nhếch mới dành cho 5 tiếng nói trong suốt thời kì sắp tới.

Comments

comments

About dannytran

Check Also

Apple sắp thay đổi cách dùng iPhone

Thao tác thân thuộc của người sử dụng iPhone sẽ đổi cố kỉnh. Khi Apple …