Home / Nhà Đất / Hồi ức buồn sốt đất Sóc Sơn

Hồi ức buồn sốt đất Sóc Sơn

Đầu năm 2011, qua đợt tăng giá như mau chóng, kéo dài chừng 2 tháng, khi thông báo cạc dài đại học, cao đẳng sẽ di dời đến đây đặt lan lan truyền. Thông tin bay dự án sân golf quốc tế đang triển khai và tuyến đàng 35 mở mang… cũng tạo thêm lực rét cho miền cáu nông nghiệp nào.

SocSon-HL-jpg-1368586643_500x0.jpg
Đất Sóc Sơn chừng lên đến vài ba chục triệu cùng đơn m2 ra đầu năm 2011. Ảnh: Hoàng Lan

Bộ Giáo dục và Đào tạo khi đấy có chửa đem ra quyết định chung cược, mà người dân và cạc môi giới nhà cáu hãy theo rau thổi giá như. Trong đơn thời kì ngắn, cáu tại đơn mạng xã mắc vội 2-3 dò so cùng chót 2010, tường thuật trưởng loại có chửa có sểnh hường. Sốt nhất buổi đấy nếu tường thuật đến cạc xã Minh Phú, Minh Trí, Nam Cương, Phù Linh, Thanh Xuân. Thời chấm chót 2010, giá như cáu những khu vực nào chỉ động dao từ vứt 2-3 triệu cùng mỗi một m2, sau hai, ba tháng hãy lên đến 8-10 triệu. Nhiều chỗ cận đàng to lên đến 18-32 triệu cùng, ngang ngửa cáu ven nội ô Hà Nội.

Người người, nhà nhà dời nghề nghiệp công môi giới cáu. Bên rìa cáu thổ cư, không ít diện tích cáu nông nghiệp, cáu vườn… cũng bị bổ ra đặt bán giá như trên trời ơi. Nhiều nhà đầu tư từ vứt nội ô Hà Nội theo rau đến Sóc Sơn mua gom đấyn đầu quy hoạch, cùng kỳ vẳng sau đơn thời kì giá như sẽ tăng. Không ít đại gia vứt dãy tỷ cùng mua trưởng ngàn m2 xây vi la, khu hắn dưỡng… Rất giàu trao tế chỉ thực hành qua hình thức giấy viết lách tay.

Chỉ trong suốt đơn thời kì ngắn, mạngt cáu Sóc Sơn chóng vánh đi ra dấu xe đâm ngữ cạc cơn mạngt trước đấy tại Ba Vì, Hòa Lạc, … Nhà đầu tư chóng vánh “vỡ mộng” khi cáu ở khu vực nào lao dốc thảm hại. Không ít người rao bán cáu Sóc Sơn cạ bán giá như buổi mua ra.

* Xem thêm:

Từ chót năm 2011 cho đến nay, rành thị dài lâm ra khủng hoảng, dã man chia xong xuôi tạm vi la, cáu thổ cư đến cạc loại căn hộ chọc trưởng nội và ngoại vách… đều thi rau giảm giá như. Đến nay, có chỗ của giảm hãy lên đến 50-60% so cùng giá như thời chỏm chấm năm 2010. Đặc bặt, ở những khu vực ngoại vách, khuynh hướng giảm giá như càng diễn ra thảm hại hơn, cùng thời que khoản cận như chơi có. Sóc Sơn cũng không là ngoại ngọc trai.

Theo khảo sát ngữ VnExpress.net, bây bây giờ, cáu Sóc Sơn giảm chỉ cạ đơn bán, thậm chí đơn phần ba so cùng đầu năm 2011. Khu vực xã Minh Trí, Minh Phú giá như ở đàng to bây giờ chỉ chừng 4 triệu đơn m2, đàng bé từ vứt 2-3 triệu cùng. Tại xã Thanh Xuân, giá như động dao từ vứt 4-10 triệu cùng đơn m2; Phù Linh 4-6 triệu tùy vị trí… Loại cáu có chửa có sểnh hường cũng đặt rao bán rất giàu cùng giá như 500.000-1 triệu cùng đơn m2.

Nhà đầu tư cạ lòng bán tháo, bốc lỗ lã dãy trăm triệu đến tiền tỷ mỗi một lô cáu mà cũng không có ai mua. Anh Tuấn, giá nhưm đốc đơn sàn môi giới bất động sản trên đàng Phạm Văn Đồng cho biết có 3 khách khứa dãy gửi bán cáu Sóc Sơn từ vứt hơn đơn năm nay mà phục dịch như chơi ai hỏi mua.

“Ít nhất hãy ba dò khách khứa đăng ký giảm giá như, tối thiểu 3-4 triệu cùng đơn m2. Trong mạng nào, có người ôm đến 2 khoảnh cáu tại Sóc Sơn, bây giờ cạ lòng bán lỗ lã mỗi một lô chừng 1 tỷ cùng mà không đặt”, anh Tuấn cho hay.

Từng phất lên nhờ cậy lướt sóng bất động sản, buổi đầu năm 2011, anh Quân, Đống Đa ôm hơn 100m2 cáu tại xã Thanh Xuân, Sóc Sơn cùng giá như 22 triệu cùng đơn m2. Nhà đầu tư nào dự kiến, sau vài ba tháng sẽ bán chừng lãi. Tuy nhiên, lỡ trao tiền thời cáu tại khu vực nào xuống giá như và sau đấy là cược khủng hoảng địa ốc ẩy đến khiến anh không kịp tang tay. Để trang áp giải cạc khoản nợ nần, đến nay, anh cạ lòng bán giá như 10 triệu cùng đơn m2 mà rao trưởng năm nay cũng không trôi dãy.

Không ít nhà đầu tư cũng đang lâm ra tình trạng “dở khóc, dở cười” như anh Quân. Anh Tuấn nhận định thông báo Sóc Sơn xử lý sai phạm xây dựng tại giàu lô có thể khiến bất động sản tại khu vực nào đang đấu xuống giá như.

Ngọc Tuyên

Comments

comments

About dannytran

Check Also

Giá đất quanh ga metro ở trung tâm Sài Gòn tăng vọt

Công ty TNHH Gachvang lỡ ban bố bẩm ví cáu cạc tuyến lối có bởi …